a
มาเต็มๆ ดูให้เต็มจอ!

December 2016

https://youtu.be/0PLuuFSYCNE   สถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย  เผยแพร่เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 31 ธ.ค.2559   สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชดำรัสแก่ประชาชนชาวไทย ในโอกาสขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2560 ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต   ความว่า   "ประชาชนชาวไทยทั้งหลาย บัดนี้ ถึงวาระจะขึ้นปีใหม่ ข้าพเจ้าขอส่งความปรารถนาดี เพื่ออำนวยพรแด่ท่านทั้งหลายทั่วกัน และขอขอบใจท่านเป็นอย่างมาก ที่มีไมตรีจิตสนับสนุนข้าพเจ้าในภารกิจทุกอย่างเสมอมา ในปีที่แล้ว บ้านเมืองของเรามีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น คือ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เสด็จสวรรคต เมื่อเดือนตุลาคม กล่าวได้ว่านำความโศกเศร้าอาดูร และนับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของชาวไทยทั้งประเทศ ข้าพเจ้ารู้สึกตื้นตันและประทับใจที่ได้เห็นประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ถ้วนหน้า มีจิตจงรักภักดี และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ พรั่งพร้อมกันมาถวายสักการะพระบรมศพอย่างต่อเนื่อง ขอขอบใจทุกท่านที่ร่วมมือ ร่วมใจ ช่วยงานพระบรมศพอย่างพร้อมเพรียง ทำให้ทุกสิ่ง ทุกอย่าง เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ข้อนี้น่าจะเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า

ต้อนรับลมหนาวในวันสิ้นปีแบบนี้ ดาราหลายคน ต่างพาหวานใจเที่ยวเพื่อแต่งเติมความเข้าใจกันมากขึ้น และหนีไม่พ้นสำหรับพระเอกหนุ่ม "เคน-ภูภูมิ" ที่ได้ควงแฟนสาวอย่างนางเอกสุดสวย "เอสเธอร์-สุปรีย์ลีลา" พร้อมคุณแม่ไปเที่ยวญี่ปุ่น พร้อมโชว์รูปโมเม้นท์น่ารักๆผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของทั้งสอง ทำคนที่ได้ดูมีอิจฉาตาร้อนเป็นที่สุด

ปี 2016 นี้ ถือเป็นปีที่ไม่ดีนักสำหรับวงการดาราอินเตอร์ เพราะนอกจากจะเป็นปีที่มีการสูญเสียติดๆกัน ยังเป็นปีที่ทางฝั่งอินเตอร์จะได้ผู้นำซึ่งมีประสบการณ์ในรายการเรียลลิตี้โชว์เท่านั้น นอกจากนี้ดีกรีความร้อนแรงประจำปีเรียกได้ว่าไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าปีที่ผ่านมา จะมีอะไรบ้างตามไปชมกันเลย 1.ปีแห่งการสูญเสีย ปีนี้ไม่ใช่ปีที่เริงร่านักสำหรับวงการบันเทิงอินเตอร์ เพราะต้นปีเราต้องเสีย เดวิด โบวี่ , ปรินซ์ , มูฮัมหมัด อาลี , อลัน ริคแมน , จอร์จ ไมเคิล และยังต้องเสียคู่แม่ลูก แคร์รี่ ฟิชเชอร์ และ เด็บบี้ เรย์โนลด์   2.เทย์เลอร์ สวิฟท์ เปลี่ยนผัวไวกว่า 4G ด้วยหน้าตาที่สะสวย หุ่นผอมเพรียวสุดเซ็กซี่ ทำให้เทย์เลอร์ถือเป็นตัวแม่แห่งวงการ (เรื่องผู้ชาย) และในปีนี้เธอก็เปลี่ยผู้ไปถึง 2 ราย ซึ่งแต่ละรายนั้นดีกรีความแซ่บไม่แพ้กันเลย ทั้งดีเจหนุ่มหน้าหล่อ แคลวิน

    กรมเจ้าท่า กับ บริษัท รอยัล พาสเสนเจอร์ ไลเนอร์ จำกัด  ได้รับใบอนุญาตเดินเรือโดยสารเส้นทาง พัทยา-หัวหิน ได้ทดลองเดือนเรือโดยสารประจำทางข้ามอ่าวไทยระหว่างพัทยากับหัวหิน เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.2559  แล้วอธิบดีกรมเจ้าท่า นายศรศักดิ์ แสนสมบัติ  เผยแก่ผู้สื่อข่าวว่า พบว่า มีขีดความสามารถ ที่จะให้บริการได้  โดยต้องเพิ่มเติมการบริการและสิ่งความสะดวกให้เพิ่มขึ้นรอง   รวมทั้งจะมีการกำกับดูแลความปลอดภัยด้านต่างๆ ในระยะแรกเพื่อให้ประชาชนมีความมั่นใจ  ในวันที่ 1 ม.ค. 2560 บริษัทมีความประสงค์จะร่วมกับกรมเจ้าท่า มอบของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ด้วยให้บริการเดินเรือฟรี ไปจนถึงวันที่ 15 ม.ค. 2560  เรือให้บริการ 1 ลำ  ไปและกลับอย่างละ 1 เที่ยวต่อวัน   แต่จะงดบริการในวันที่ 6 และ 11 ม.ค. เพื่อบำรุงดูแลความเรียบร้อยของเรือ  วันที่ 12 ม.ค. จะมีพิธีเปิดเส้นทางการเดินเรือข้ามอ่าวไทยระหว่างพัทยา-หัวหินอย่างเป็นทางการ โดยกรมเจ้าท่าและผู้ประกอบการเตรียมเชิญคณะรัฐมนตรีเพื่อร่วมเป็นเกียรติ ในพิธีอันสำคัญนี้   นายปรีชา ตันติปุระ

ปิดอินสตาแกรมไปนานเกือบเดือนค่ะ หลังจากที่มีปัญหา เรื่องการถอนตัวจากรายการดัง สำหรับดาราสาวรุ่นใหญ่ "มาช่า-วัฒนพานิช" ที่ล่าสุด กลับมาโพสต์รูปอีกครั้ง หลังโพสต์ครั้งสุดท้ายในวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้สาวมาช่าเปิดไอจีมาก็โพสต์มาเลย 3 รูปใน 3 ชั่วโมง เป็นรูปของครอบครัว ที่ด้านเจ้าตัวได้เข้าไปกราบไหว้คุณพ่อและคุณแม่เนื่องในวันปีใหม่

  เมื่อตอนบ่าย 31 ธ.ค.2559 เพจ พลเมืองต่อต้าน Single Gateway : Thailand Internet Firewall #opsinglegateway โพสต์ข้อความว่า ประกาศ นโยบาย สงครามไซเบอร์ ของ #กำแหงทีม ในเมื่อเห็นชัดๆ ว่าเพจดังกล่าว เป็น IO ทหาร ดังนั้นขอให้เพื่อนๆ อย่าไปตกหลุมพรางไซเบอร์ อย่าเข้าไปตอบโต้หากใช้เฟสที่ไม่ปลอดภัย (เฟสที่มีข้อมุลส่วนตัวใดๆอยู่)     พร้อมนี้เพจได้อวยพรปีใหม่คนไทย 2017 ความว่า   พลเมืองต่อต้าน Single Gateway : Thailand Internet Firewall #opsinglegateway ถูกใจเพจนี้ · 8 ชม. · ส.ค.ส. 2560

  หลังจากที่มีการเปิดเพจเสธ.คีย์บอร์ด ขึ้นมาดวลกับเพจพลเมืองต่อต้านซิง เกิลเกตเวย์ แล้วก็มีการเดินหน้าถล่มอย่างหนักต่อเนื่อง เช้า 31 ธ.ค.2559 โพสต์ข้อความเข้ามาว่า เล่นไม่เลิก เจอ เสธ.! เรื่อง พ.ร.บ.คอมพ์ ก็ไม่ได้สนใจใส่ใจอะไรมาก รู้ว่าหลักๆ ก็เหมือน พ.ร.บ.คอมพ์ปี50 ที่ใช้มาเกือบ 10 ปี ก็ไม่เห็นชาวบ้านแบบเราๆ ที่ใช้คอมพิวเตอร์แบบคนปกติเดือดร้อนอะไร ยกเว้น #พวกที่ไม่ปกติ ที่ชอบเอาช่องทางพวกนี้มาหากิน ทั้ง #ล่อลวง #ค้าสิ่งผิดกฎหมาย #บิดเบือน #สร้างกระแส #ก่อความวุ่นวายเดือดร้อนต่อคนในสังคมและประเทศชาติ กาลเวลาผ่านไป เขาก็เอามาปัดฝุ่นแต่งเสริมเติมเต็มให้ทันสมัย ทันสภาพแวดล้อมและพฤติกรรมของคนในสังคม ทันเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะมีบทลงโทษผู้กระทำความผิดเพิ่มมากขึ้น แบบค่าครองชีพปัจจุบัน ไอ้นี่แหละมันคงเป็นตัวปัญหา หรือก้างขวางคอชิ้นใหญ่ ที่ทิ่มแทงหัวใจพวก #มนุษย์ขยะในสังคมไซเบอร์ ที่ชอบก่อความเดือดร้อนให้คนอื่นๆ ตามอำเภอใจ

  เช้าวันพุธ 28 ธ.ค.2016 ชาวโซเชียลอื้ออึงไปด้วยเรื่องราวและคลิปวิดีโอที่สมาชิกเฟชบุ้ค โพสต์เข้ามาและมีการแชร์ต่อๆกันไปอย่างรวดเร็วมาก ขณะที่บรรดาสื่อกระแสหลักทั่วโลกต่างก็นำเรื่องราวนี้ไปเสนอต่อเป็นข่าว ในคลิปเหตุการณ์ นาย Tekad Purna. อายุ 32 ปี กัปตันสายการบิน Citilink Air สายการบินโลว์คอส บริษัทลูกของ Garuda Air ให้บริการภายในประเทศอินโดนีเซีย กำลังเดินผ่านเครื่องตรวจสอบที่สนามบิน Surabaya, East Java,เพื่อขี้นไปทำหน้าที่ขับเครื่องบินโดยสารพาณิชย์ airbus  นำผู้โดยสารพร้อมลูกเรือรวม 154 คนเดินทางไปลงสนามบิน Soekarno-Hatta International Airport in Jakarta. ในสภาพสะเงาะสะแงะ เมาอย่างหนัก เดินชนดะ ทำสิ่งของในกระเป๋าสะพายไหล่หล่นเรี่ยราด เจ้าหน้าที่ตรวจค้นต่องช่วยเก็บและเดินผ่านด่านตรวจไป แต่บรรดาผู้โดยสารที่เห็นเหตุการณ์นี้ไม่ยอมขึ้นเครื่อง

  พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงแก่ผู้สื่อข่าวเมื่อตอนเช้า 31 ธ.ค.2559 ว่า เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2560 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เขียนข้อความส่งความสุขถึงสื่อมวลชน ว่า ให้สำนักพิมพ์ สื่อ สมาชิกผู้ประกอบการ มีความสุขความเจริญ สำเร็จ ปลอดภัย แข็งแรง ร่วมสร้างสรรค์งานกับรัฐบาลในปี 2560 เพื่อประเทศชาติ ประชาชนของเรา และตลอดไป พร้อมนี้นายกรัฐมนตรีได้ฝากถึงประชาชนทุกคนว่า ขอให้นำความรู้และประสบการณ์ในปีที่ผ่านมา ปรับใช้ในการดำเนินชีวิตในปีใหม่นี้ด้วยสติปัญญาและความไม่ประมาท ตลอดจนใช้ความสามัคคีและความร่วมแรงร่วมใจกัน เป็นแรงผลักดันนำพาตนเองและประเทศชาติไปสู่อนาคตที่ดีขึ้น และขอให้ทุกคนประสบแต่ความสุขความเจริญ มีสุขภาพแข็งแรง จิตใจมั่นคง แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยเรื่องการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลนี้เป็นอย่างมาก เพราะยังพบว่ามีสถิติอุบัติเหตุเกิดขึ้นจำนวนมาก โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดกวดขันวินัยจราจรโดยเฉพาะมาตรการ "ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ" และการตรวจสอบใบขับขี่ของผู้ใช้รถ รวมถึงดูแลอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนอย่างเต็มที่

  วันศุกร์ 30 ธ.ค.2016 ตามเวลาในกรุงรีโอ เดอจานีโร เมือหลวงของประเทศบราซิล ในทวีปอเมริกาใต้ ตรงเวลาไทย เช้า 31 ธ.ค.2559 ผู้คนต้องตกตะลงเมื่อโฆษกตำรวจ นาย Evaristo Pontes Magalhaes ได้แถลงข่าวว่า ตำรวจได้คุมตัว นาง Francoise De Souza Oliveira. อายุ 40 ปี พร้อมด้วยจ่าตำรวจชาวบราซิเลียนอีก 2 คน อายุ 24 ปีเท่ากัน ในข้อหาร่วมกันฆ่า นาย Ambassador Kyriakos Amiridis. อายุ 59 ปี

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com