a
มาเต็มๆ ดูให้เต็มจอ!

April 2017

    เฟชบุ้ค  Wassana Nanuam รายงานว่า ‪รัฐบาล ระดมทำ Info-graphic คำพูด "บิ๊กป้อม"แจง ครม.อนุมัติซื้อ เรือดำน้ำจีน

    เว็บไซต์รัฐบาล http://www.thaigov.go.th เผยแพร่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย วันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2560 เวลา 20.15 น. - คลิกอ่านรายละเอียด http://www.thaigov.go.th/news/contents/details/3367     …………………………  Matemnews.com  28  เมษายน 2560      

    เหตุเกิดเวลาประมาณ 20.30 น.วันที่ 28 เมษายน 2560  คานก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดง  รังสิต – บางซื่อ  ได้พังลงมาที่จุดหน้าวัดดอนเมือง  เหล็กขนาดใหญ่ทับคนงานตายคาที่ 3 คน  ตำรวจรุดไปสอบสวนแล้ว   รูปของ  https://twitter.com/fm91trafficpro?lang=th https://twitter.com/fm91trafficpro?lang=th             …………………………  Matemnews.com  28  เมษายน 2560      

  เว็บไซต์   กรมประชาสัมพันธ์ แจ้งว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระรูปพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ จำนวน 5 รูป เพื่อให้ส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน นำไปเผยแพร่ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ 29 เมษายน 2560 จะทรงเจริญพระชันษา 12 ปี เพื่อแสดงความจงรักภักดี และเพื่อความเป็นสิริมงคลสืบไป โดยสามารถดาวน์โหลดพระรูปได้ที่เว็บไซต์ กรมประชาสัมพันธ์ www.prd.go.th   คลิกดาวน์โหลด https://www.dropbox.com/sh/ra1n81z17cc21tp/AABi7CYwnK6SxNvrRX6w5NV8a?dl=0           …………………………  Matemnews.com  28  เมษายน 2560      

  ร.ต.อ.อาทิตย์ เกตุทอง จาก สน.ทองหล่อ  ได้ยื่นคำร้องต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 28 เมษายน 2560  ขออนุมัติออกหมายจับ “นายวรยุทธ อยู่วิทยา” หรือบอส ทายาทกระทิงแดง อยู่บ้านเลขที่9 ซอยสุขุมวิท53 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร  ในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นให้เฉี่ยวชนรถอื่นเสียหายมีผู้ถึงแก่ความตาย,ขับรถในทางก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคลไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือตามสมควรแก่ผู้ได้รับความเสียหายและไม่แจ้งเหตุต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ในทันที  ศาลอนุมัติหมายจับ เลขที่ จ.138/2560 ลงวันที่ 28 เม.ย. 60  เป็นหมายจับดังอายุความ 15 ปี นับตั้งแต่ 3 กันยายน 2555 ถึง 3 กันยายน 2570 ในบ่ายวันเดียวกัน

หากเราบอกทุกท่านว่าน้องนักศึกษาหน้าสวยรายนี้ คือ สาวที่ซกมกที่สุดในอังกฤษ คงไม่มีใครเชื่อเป็นแน่แท้ ทว่าเรื่องนี้กลับเป็นเรื่องจริงที่แทบรับไม่ไหว หลังสาวเจ้าคว้ารางวัลเจ้าของ ‘ห้องพักที่สกปรกโสโครก’ ที่สุดในอังกฤษ น.ส.บริตตานี คูเปอร์ นักศึกษาสาวจากมหาวิทยาลัยเวสต์ ออฟ อิงแลนด์ ชั้นปีที่ 1 วัย 19 ปี คว้ารางวัลแปลกพิลึกดังกล่าวในการแข่งขันการค้นหาบ้านนักศึกษาที่โสโครกที่สุด หลังจากพ่อแนะให้ประกวดหลังเห็นสภาพบ้านอันซกมกของลูกสาว เธอจึงไม่รอช้าส่งรูปภาพบ้านที่อาศัยร่วมกับเพื่อนอีก 5 คนหลายรูปในเมืองบริสตอล เพื่อลงชิงชัย รูปที่ส่งไปประกวดนี้เต็มไปด้วยขยะไม่ว่าจะจากถังขยะที่ล้นแล้วล้นอีก กล่องพิซซ่าที่เกลื่อนกลาดอยู่เต็มพื้น หรือกระทั่งอาหารที่กินไม่หมดวางและวางทิ้งไว้จนอาหารเปลี่ยนสภาพ รวมไปถึงอุปกรณ์ทำครัวที่สกปรกวางทิ้งไว้บนเคาน์เตอร์ครัว ซึ่งเธอเปิดใจว่า ‘ฉันตัดสินใจส่งรูปในครัวที่สกปรกเกรอะกรังเข้าแข่งขัน และตอนนี้ฉันดีใจมากที่ฉันเข้าร่วมการแข่ง’ สำหรับรางวัลผู้ชนะเลิศก็ได้เงินเป็นจำนวน 500 ปอนด์ หรือราว 22,307 บาท และทันทีที่ได้รับรางวัลคุณพ่อแกล้งขอส่วนแบ่งครึ่งหนึ่ง แต่คุณลูกยืนยันว่า ไม่มีทาง เพราะจะเอาเงินไปซื้อของตกแต่งบ้านนักศึกษาแห่งใหม่ที่ต้องย้ายเข้าตอนขึ้นปีสอง “ฉันตั้งเป้าว่าจะรักษาความสะอาดบ้านพักใหม่ให้สะอาดขึ้นกว่านี้” น.ส.คูเปอร์กล่าวทิ้งท้าย

    เว็บไซต์รัฐบาลไทย http://www.thaigov.go.th  รายงานเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2560 ความว่า สมาคมมิตรภาพวิเทศสัมพันธ์แห่งประชาชนจีน ภายใต้การกำกับดูแลของรัฐบาลจีนได้เชิญ รองศาสตราจารย์ นราพร จันทร์โอชา ภริยานายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะเยือนกรุงปักกิ่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 23 - 27 เมษายน 2560 ดูงานด้านการศึกษาและพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนางหลิน ห้วยชิง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการและผู้บริหารที่มหาวิทยาลัยผลิตครูปักกิ่งและมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศปักกิ่ง   ในการนี้ มาดามเผิง ลี่หยวน ภริยาประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีนเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหาร    

  กองประชาสัมพันธ์   สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ  ส่งเอกสารแจ้งสื่อมวลชนสายทหาร เมื่อตอนบ่ายวันที่ 28 เมษายน 2560 ว่า  ในวันที่ว่าในวันที่ 1 พฤษภาคม 2560  กองทัพเรือ ได้มอบหมายให้ พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ เสนาธิการทหารเรือ ในฐานะประธานกรรมการบริหารโครงการจัดหาเรือดำน้ำ พร้อมคณะ  แถลงข่าวชี้แจงโครงการจัดหาเรือดำน้ำอย่างเป็นทางการ ในเวลา 15.00 น. ที่โรงเก็บอากาศยาน เรือหลวงจักรีนฤเบศร ท่าเทียบเรือ ท่าเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี    

    หลังสือจากสำนักงานอัยการสูงสุด  แจ้งตำรวจ สน.ทองหล่อ ให้ขอหมายจับจากศาลอาญา เพื่อตามจับ “นายวรยุทธ อยู่วิทยา” หรือ บอส ทายาทกระทิงแดง ผู้ต้องหาขับรถโดยประมาทชน “ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสิรฐ” อดีตผู้บังคับหมู่ ทำหน้าที่สายตรวจ สน.ทองหล่อจนเสียชีวิต เมื่อปี 2555 หลังจากที่ไม่มารายงานตัวต่ออัยการเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2560  ได้เดินทางมาถึง สน.ทองหล่อแล้ว เมื่อตอนสาย 28 เมษายน 2560  โดย พ.ต.อ.ขจรพงษ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ  ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างยื่นคำร้องขอออกหมายจับที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ แล้ว  

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com