a
มาเต็มๆ ดูให้เต็มจอ!

February 2017

    หลังจากที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯควบรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์นักข่าวเมื่อตอนสายวันที่ 28 ก.พ.2560  เชื่อว่า  ธัมมชโย ยังอยู่ในวีดพระธรรมกายการ คลองหลวง ปทุมธานี โดยดูจากการคุ้มกันน่าจะเป็นการคุ้มกันคนไม่ช่าแค่คุ้มกันวัด   ต่อมาหลังเลิกประชุมครม.แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีได้เดินมาแถลงข่าวแก่สื่อมวลชนด้วยสีหน้าเคร่งเครียด  กล่าสเริ่มต้นด้วยเรื่องของวัดพระธรรมกาย   นการดำเนินการในคดีวัดพระธรรมกาย ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการอยู่ โดยจะประสานความร่วมมือระหว่างวัดและรัฐให้ได้   รัฐบาลและเจ้าหน้าที่ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย ขณะที่วัดก็มีความเชื่อมั่นและความศรัทธา จึงต้องมาร่วมกันหาทางออก โดยได้มอบหมายให้ รมว.ยุติธรรม ไปพิจารณาหาทางออกร่วมกับพระสงฆ์ แต่ย้ำว่าต้องยึดกฎหมาย และตนไม่อยากทำให้พระสงฆ์หรือทุกคนเดือดร้อน แต่อยากให้ทุกอย่างสงบเงียบให้เร็วที่สุด เพราะมีผลกระทบในหลายด้าน   มาถึงตอนนี้นักข่าวถามประเด็น  ขณะนี้มีกลุ่มผู้ไม่หวังดีสร้างกระแสว่า มุสลิมอยู่เบื้องหลังบุกวัดพระธรรมกาย   และยังมีพระชื่อดังของประเทศเมียนมากล่าวหามุสลิมไทยด้วย พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า   “ขออย่าไปกดดันซึ่งกันและกัน บางคนก็อยากให้มีปัญหาระหว่างพุทธกับมุสลิม ยืนยันว่าประเทศไทยมีไม่ได้ เพราะเป็นคนไทยทั้งสิ้น และก่อนหน้านี้มีคนกล่าวหาว่ผมเปลี่ยนศาสนา แล้วต้องการยึดพื้นที่วัดพระธรรมกายไปให้มุสลิม มั 

    ราชกิจจานุเบกษา ลงวันที่ 28 ก.พ.2560  เผยแพร่ประกาศ กฎกระทรวงยกเลิกการกำหนดอัตราค่าธรรมเนียมและกำหนดอัตราค่าธรรมเนียมการตรวจลงตรา ตามมาตรา 12 (1) ประเภทนักท่องเที่ยว ชนิดใช้ได้ครั้งเดียว เป็นการชั่วคราว พ.ศ. 2560 ลงนามโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และพลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 4 วรรคหนึ่ง แห่งพระราชบัญญัติคนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 87/2557 เรื่อง การแก้ไขเพิ่มเติมผู้รักษาการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับอำนาจหน้าที่ของเจ้าพนักงานตำรวจ ลงวันที่ 10 กรกฎาคม พุทธศักราช 2557 และมาตรา 12 (1) วรรคสาม แห่งพระราชบัญญัติ

มวลมหาประชาชนชาวเม็กซิกันได้เป็นประจักษ์พยานในการมี Sex สุดโจ๋งครึ่มของคู่รักหนุ่มสาวที่อดรนทนหาเตียงไม่ไหว จัดการล่อกันสดๆหน้าตู้ ATM แบบไม่อายผีสางเทวดา ก่อนถูกมือดีบันทึกภาพกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล แม้เรื่อง Sex ไม่จำเป็นต้องปฏิบัติการแค่ตรงเตียง แต่การออกมาจัดกันหน้าตู้ ATM ซึ่งมีคนรอกดเงินเป็นจำนวนมากก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรนัก โดยเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมือง Oaxaca ของเม็กซิโก หลังมีคู่รักหนุ่มสาวคิดอุตริยึดตู้ ATM เป็นสังเวียนกาม ดวลกันสดๆไม่ใส่ถุงต่อหน้าธารกำนัลที่มารอกดเงิน ชนิดที่ไม่อายใครเลยแม้แต่น้อยแต่ฝ่ายที่อายกลับกลายเป็นคนที่มารอกดเงินนั่นเอง ด้วยเหตุนี้จึงมีมือดีชัก

โจรแดนผู้ดีเล่นเอาตำรวจมึนตึ๊บหลังบุกเข้าปล้นร้านของเล่นสำหรับผู้ใหญ่ แต่ไม่สนใจจะขโมยของมีค่าใดๆนอกจากขอนั่งดูหนังโป๊ในร้านจนสาแก่ใจและหยิบตุ๊กตายางไปหนึ่งตัว คดีปล้นเหนือเมฆครั้งนี้เกิดขึ้นโดยฝีมือของชายผู้หนึ่งซึ่งบุกเข้าร้านของเล่นผู้ใหญ่ หรือ Sex Toy ในเมืองแมนเชสเตอร์ ผ่านทางหลังคาร้าน ก่อนจะสะดุดตาเข้ากับตุ๊กตายางตัวหนึ่งเข้าอย่างจัง จึงตัดสินใจขโมยไว้เป็นของตัวเองแต่ก่อนที่จะกวาดทรัพย์สินอย่างอื่น เจ้าโจรเกิดไปเห็นหนังโป๊บนเค้าเตอร์ภายในร้านจึงกะใช้เวลานั่งดูหนังสุดสยิวฟินๆเข้าซักหน่อย เมื่อดูจนรู้สึกสุขสมอารมณ์หมายก็หมดแรงจูงใจในการปล้น โจรจอมกำหนัดก็ปีนกลับไปในทางที่ตนมาโดยขโมยไปแค่ตุ๊กตายางเท่านั้น ด้านเจ้าของร้านที่ทราบเรื่องในตอนเช้า รู้สึกโล่งใจที่ของมีค่าไม่ถูกขโมยไป พร้อมยังกล่าวกับโจรว่า ‘ถ้าอยากจะเข้ามาดูหนังโป๊ดีๆซักเรื่องอะ ไม่เห็นจะต้องปีนเข้ามาเลย แค่เดินเข้ามาปกติก็ได้ แหม่ อายไปได้’   ขอบคุณภาพและข่าวจาก Mirror

บรรดาคนพิการอาจรู้สึกดีใจขึ้นเป็นกองหลังการเปิดตัวของหุ่นยนต์ต้นแบบตัวนี้ ซึ่งมีลักษณะแตกต่างไปจากหุ่นยนต์ทั่วไปเนื่องจากมันเคลื่อนไหวได้คล่องแคล่วราวกับม้าป่าคะนองศึกเลยทีเดียว ซึ่งผลงานชิ้นนี้เป็นฝีมือของนักวิจัยด้านหุ่นยนต์แห่งบอสตัน ที่ต้องการประดิษฐ์หุ่นยนซึ่งสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างว่องไวและปราดเปรียว โดยมันมีล้อติดอยู่ที่ขาและกระโดดได้เหมือนม้า แถมยังรักษาสมดุลให้กับตัวเองได้อีกด้วย ทั้งนี้มันยังแบกน้ำหนักได้ถึง 100 ปอนด์ อีกด้วย เจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้จึงอาจเป็นหนึ่งในความหวังของการเดินเหินได้สะดวกสำหรับคนพิการและคนที่เสียขาไปนั่นเอง จะล้ำแค่ไหนต้องไปดูกันเลย

เป็นพระเอกหนุ่มเนื้อหอมสุดๆ สำหรับ "ไนกี้ นิธิดล" ที่ล่าสุดเจ้าตัวออกมายอมรับ ที่เห็นหน้าได้เกือบทุกช่อง ร่วมเล่นละครได้กับทุกค่าย เพราะได้หมดสัญญากับต้นสังกัดเดิมแล้ว ก่อนหน้านี้ได้โดดร่วมงานกับทางแกรมมี่ก่อนมาร่วมงานละครอีกที่ช่อง 8 โดยรวมๆแล้ว เจ้าตัวบอกในปีนี้มีคิวถ่ายละครแน่นมาก เพราะรับเล่นถึง 4 เรื่อง ขณะเดียวกันก็ได้เผยถึงสาเหตุที่ต้องรับงานเยอะทำงานหนักแบบนี้ เป็นเพราะคุณพ่อกำลังป่วยหนัก และต้องหาเงินมารักษาคุณพ่อด้วย จึงต้องขยันทำงานอย่างหนัก จนบางครั้งร่างกายก็มีอ่อนแรงบ้าง แต่ก็เป็นคนดูแลสุขภาพร่างกายดีอยู่แล้ว ฉะนั้นเรื่องสุขภาพตัวเองไม่น่าเป็นห่วงเท่าคุณพ่อแน่นอน

เป็นซุปตาร์ตระกูลดังห้างใหญ่ ที่มีดีทั้งผลงานละคร หนัง เพลง หรับสำหรับหนุ่ม "พีช พชร" ที่โดดมาเป็นพ่อค้าขายมันฝรั่ง “Potato Corner” 8 เดือนเปิดไปแล้ว 6 สาขา ซึ่งเจ้าตัวเผย อยากเปิดให้ได้ถึง 20 สาขา ส่วนเรื่องที่จะเปิดในต่างจังหวัดนั้น ยังไม่มีแพลนถึงตรงนั้น เพราะถือว่ายังไกลจากกรุงเทพ หากเปิดจริงคงดูแลลำบาก ขอเอาจริงกับทุกสาขาในกรุงเทพไปก่อน

สืบเนื่องจาก “เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม”โพสต์ภาพเท้าแฟนสาว “ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง” ที่กำลังเหยียบบนหน้าอกลงอินสตาแกรม จนโดนผู้ใหญ่สั่งให้ลบออก ซึ่งถึงแม้จะลบโพสต์ไปโดยทันที แต่ก็ถูกชาวเน็ตแคปทัน และหลังจากนั้น หนุ่มเจเจก็ได้ออกมายอมรับ และน้อมรับความผิดพลาดนี้เพียงคนเดียว ไม่ให้ไปโทษฝั่งต้าเหนิง เพราะไม่ใช่คนที่โพสต์ ล่าสุด ด้านสาวต้าเหนิงก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้บ้าง และได้ขอโทษที่ทำให้หลายคนผิดหวัง เพราะภาพดังกล่าวที่ต้าเหนิงเหยียบอก ถือเป็นเรื่องที่สังคมไทยรับไม่ได้ จากนี้เจ้าตัวก็ต้องระวังให้มากขึ้น จะทำอะไร ก็ต้องคิดหน้าคิดหลังก่อนด้วย

    ก่อนการประชุมครม.กับคสช.ที่ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล จะเริ่มขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 9  น.วันที่ 28 ก.พ.2560  คณะนักข่าวต้องตื่นเต้นเมื่อ พล.ทอภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาค 1 ปรากฏตัวขึ้นพร้อมด้วย พลตรีธรรมนูญ วิถี รองแม่ทัพภาค1 ที่เป็นผู้บัญชาการปฏิบัติการค้นวัดพระธรรมกาย ฝ่ายกองทัพบก  โดย 2 นายทหารใหญ่เดินยิ้มแย้มขึ้นตึก  มีเอกสารมาด้วย  แต่ไม่ให้สัมภาษณ์นักข่าว   ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี เดินผ่านกลุ่มนักข่าวถามขึ้นวส่าจะมีการหารือปฏิบัติการวัดพระธรรมกายระหว่าง ครม.กับ คสช.หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ็ไม่ตอบ   หลังเลิก ครม.แล้ว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า   ได้สอบถามแม่ทัพกับรองแม่ทัพภาค 1 ถึงความคืบหน้ากรณีวัดพระธรรมกาย ถามรายละเอียดเกี่ยวกับกำลังพล   ราคาค่าเสบียงที่ค่อนข้างสูง

    น.ส.อนุตตมา อมรวิวัฒน์ รักษาการรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย  แถลงแก่ผู้สื่อข่าวเมื่อวันที่ 28 ก.พ.2560 ว่า คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทยเห็นว่า การส่งออกเดือนมกราคม 2560 ขยายตัวได้ 8.8% แม้จะดูเหมือนจะเพิ่มมากแต่หากเปรียบเทียบย้อนหลังเดือนมกราคม 2559 การส่งออกลดลง 8.9% ซึ่งแสดงว่าการส่งออกในเดือนมกราคม 2560 ยังน้อยกว่าการส่งออกเดือนมกราคม 2558 ที่การส่งออกทั้งปีลดลง 5.78% เสียอีก ทั้งๆที่เศรษฐกิจโลกเริ่มฟื้น ราคาน้ำมันและราคาสินค้าเกษตรปรับสูงขึ้น และยังมีการส่งออกทองคำเพิ่มขึ้นถึง 157% ซึ่งการส่งออกรวมควรจะขยายตัวมากกว่านี้ และคงต้องดูว่าการส่งออกทั้งปีจะขยายตัวได้ถึง 5% ตามที่รัฐบาลบอกหรือไม่  และจะทำให้การส่งออกขยายตัวอย่างต่อเนื่องได้อย่างไร ถ้าการลงทุนภาคเอกชนใน 2 ปีกว่าที่ผ่านมาลดต่ำมาก ไม่อยากเห็นการส่งออกขึ้นๆลงๆแบบผกผัน แต่อยากเห็นการขยายตัวอย่างต่อเนื่องอย่างมั่นคง ซึ่งต้องอาศัยการลงทุนภาคเอกชนจากต่างประเทศและในประเทศที่ต้องขยายตัวอย่างต่อเนื่องไม่ใช่หดหายอย่างปัจจุบัน นอกจากนี้ตามที่ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลบอกเศรษฐกิจจะฟื้นและบอกว่าอย่าเพิ่งฆ่าห่านหรือ ถอนขนห่าน

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com