a
มาเต็มๆ ดูให้เต็มจอ!

April 2017

สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ เมื่อตอนค่ำวันที่ 30 เมษายน 2560  เรื่อง สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เสด็จพระราชดำเนินไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สภากาชาดไทย ความว่า คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ได้รายงานว่า เมื่อวันที่ 28 เมษายน พุทธศักราช 2560 คณะแพทย์ฯ ได้กราบบังคมทูลเชิญเสด็จพระราชดำเนินไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อถวายตรวจทางรังสีวิทยาติดตามผลการรักษา ผลการตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์พระปัปผาสะ (ปอด) และการตรวจพระสมองด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ไม่พบการเปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบกับผลการตรวจเดิม คณะแพทย์ฯ จึงได้กราบบังคมทูลเชิญเสด็จพระราชดำเนินกลับมาประทับที่พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน พระราชวังดุสิต ในวันที่ 30 เมษายน

‘โตเกียว’ คือหนึ่งในมหานครใหญ่ของโลก โตเกียวไม่เคยหลับไหล โตเกียวเต็มไปด้วยสีสัน การเคลื่อนไหว และความสนุกสนาน แต่ใครจะรู้ว่ามหานครที่ไม่เคยหลับ ก็มีมุมที่โดดเดี่ยวและแสนเหงา ซึ่งตากล้องขั้นเทพท่านหนึ่งขอถ่ายทอดให้ทุกคนได้ประจักษ์ด้วยสายตา ‘Masashi Wakui’ ขอใช้กล้องคู่ใจถ่ายทอด ‘กรุงโตเกียว’ ในช่วงที่เงียบงันและไร้ผู้คน แม้แสงไฟข้างทางจะคงสีสันสดใส แต่กลับเหงาราวเมืองร้าง เพราะช่วงเวลาที่ตากล้องจับภาพเป็นช่วงที่ผู้คนทะยอยกันกลับบ้านหลังกิจกรรมที่หนักหน่วงมาตลอดคืน จะเหงา จะเศร้าแค่ไหน ไปชมกันเลยครับ   ขอบคุณภาพและข่าวจาก Catdumb  

ความเหนื่อยล้าและชั่วโมงแห่งการพักผ่อนอันน้อยนิดเปรียบเสมือนเครื่องหมายการค้าของคนยุคใหม่ ด้วยความที่ต้องเร่งรีบแก่งแย่งชิงดีและต่อสู้ในสังคมอันโหดร้ายทำให้การนอนหลับการเป็นเรื่องรองไปเสียแล้ว จนทำให้ยิมแห่งหนึ่งในอังกฤษผุดไอเดียที่แสนเรียบง่ายแต่ได้ประสิทธิภาพด้วยการให้คุณได้นอนหลับปุ๋ย 45 นาที โดยไร้การรบกวน ภายในคลาสจะให้คุณและเพื่อนร่วมคลาสแปลกหน้าหลายสิบคนได้เข้ามารวมกันในโรงยิมที่มีเตียงนุ่มรอท่าอยู่ ภายในห้องดังกล่าวจะมีอุณหภูมิและแสงที่เหมาะสมกับการนอน หลังจากนั้นทั้งคลาสจะเริ่มยืดเส้นยืดสายเป็นเวลา 15 นาที และเริ่มการนอนหลับอีก 45 นาที จนหมดเวลา แม้คอร์สออกกำลัง (?) เช่นนี้อาจดูไร้สาระแต่มีการวิจัยรองรับว่า การได้พักผ่อนเป็นเวลา 45-50 นาทีต่อวัน จะช่วยให้คุณจัดการกับปัญหาและความเครียดได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นรอช้าทำไมครับ นอนกลางวันกันเถอะ   ขอบคุณภาพและข่าวจาก Boredpanda    

    เฟชบุ้ค  Janie Thienphosuvan JT โพสต์รูปและข้อความว่า เมื่อวานนี้ เวลา 13:30 น. · "คอนเสิร์ตวันนี้ เจนี่ฝากขอโทษแฟนคลับด้วยนะคะ เนื่องจากประสบอุบัติเหตุระหว่างการซ้อมที่ข้อเท้า จึงไม่สามารถเข้าร่วมการแสดงได้ค่ะ ขอโทษแฟนๆทุกคนนะคะ"   Janie Thienphosuvan JT #Reposting @dew_ka . อีกหนึ่งคนสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับคอนเสิร์ตนี้ เจนี่ นางแข็งแกร่งมาก ซ้อมกันอย่างหนักจนถึงวันสุดท้าย เกิดอุบัติเหตุพลาดในวันซ้อมใหญ่ เสียดายมากจริงๆที่ทุกคนไม่ได้เห็นโชว์สุดพิเศษของเจน ขอบคุณมากนะคะเจนที่ทุ่มเทเพื่อคอนเสิร์ตของพวกเรา หายไวๆน้าาา   ❤️Janie Thienphosuvan JT #Reposting @dew_ka . อีกหนึ่งคนสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับคอนเสิร์ตนี้ เจนี่ นางแข็งแกร่งมาก ซ้อมกันอย่างหนักจนถึงวันสุดท้าย เกิดอุบัติเหตุพลาดในวันซ้อมใหญ่ เสียดายมากจริงๆที่ทุกคนไม่ได้เห็นโชว์สุดพิเศษของเจน ขอบคุณมากนะคะเจนที่ทุ่มเทเพื่อคอนเสิร์ตของพวกเรา หายไวๆน้าาา❤️   อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้เจนี่อดขึ้นยเวทีคอนเสิร์ตของเหล่าศิลปินช่อง 3     ……………………………….         Matemnews.com  30 เมษายน 2560      

  นายชวรงค์ ลิมป์ปัทมปาณี ประธานสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ   แถลงแก่ผู้สื่อข่าวเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2560 ว่า ตามที่เนื้อหาในมาตรา 93 ของร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิเสรีภาพสื่อฯ ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศในวันพรุ่งนี้ (1 พ.ค.) กำหนดให้ประธานสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติไปเป็น 1 ในคณะกรรมการเพื่อเตรียมการจัดตั้งสภาวิชาชีพสื่อมวลชนแห่งชาตินั้น นับเป็นการแอบอ้างนำชื่อและองค์กรสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติไปใส่ไว้โดยไม่ได้มีการหารือหรือได้รับความยินยอมแต่อย่างใด ดังนั้น เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของการคัดค้านร่างกฎหมายเผด็จการฉบับนี้ ทางสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติจะมีหนังสือแจ้งต่อประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศเพื่อแสดงให้เห็นว่ามีการแอบอ้างชื่อประธานสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติเพื่อสร้างความชอบธรรมให้กับร่างกฎหมายฉบับนี้ พร้อมทั้งแสดงจุดยืนว่า สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติจะไม่ขอร่วมสังฆกรรมในคณะกรรมการที่ว่านี้ แม้ร่างกฎหมายนี้จะผ่านออกมาก็ตาม พร้อมกันนี้ องค์กรพันธมิตร อาทิ สภาวิชาชีพข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ รวมทั้งสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย ฯลฯ กำลังหารือว่าจะมีหนังสือในลักษณะเดียวกัน เพื่อยื่นแก่ประธาน สปท.ในวันพรุ่งนี้เช่นเดียวกัน   ……………………………….         Matemnews.com  30 เมษายน 2560  

แม้ว่าปัญหาความขัดแย้งระหว่างเกาหลีเหนือและอเมริกาจะเกิดขึ้นห่างไกลแดนญี่ปุ่นพอสมควร แต่บรรดาลูกซามูไรไม่นิ่งนอนใจถึงขั้นเรียกร้องให้รัฐบาลท้องถิ่นจัดการฝึกซ้อมอพยพประชาชนเผื่อในกรณีที่เกิดการโจมตีด้วยขีปนาวุธจากเกาหลีเหนือ แถมยังแห่กันสร้างหลุมหลบภัยเผื่อไว้หนีระเบิดนิวเคลียร์ บริษัทโอริเบะเซกิเซซาคุโช  ผู้สร้างหลุมหลบภัยนิวเคลียร์ เปิดเผยว่า เฉพาะเดือนเม.ย.ปีนี้มีผู้ที่สั่งซื้อหลุมหลบภัยนิวเคลียร์ถึง 8 ราย ทั้งๆ ที่ตามปกติในปีหนึ่งๆ จะมีผู้สั่งหลุมหลบภัยนิวเคลียร์เพียง 6 รายเท่านั้น ซึ่งหลุมหลบภัยของบริษัทนั้นเป็นหลุมหลบภัยชนิดที่ทนแรงระเบิดสูงมาก ซึ่งภายในมีเครื่องกรองอากาศป้องกันรังสีอยู่ด้วย ซึ่งถือว่าชาวญี่ปุ่นอยู่ในภาวะตื่นกลัวเป็นอย่างมาก เพราะไม่แน่ใจว่าสงครามจะเกิดขึ้นในวินาทีไหน การป้องกันตัวไว้จึงเป็นสิ่งดีที่สุด เอาละครับเราลองไปรับชมคลิปโชว์บรรยากาสในหลุมกันเลย   What do you buy if you're worried about a nuclear attack? pic.twitter.com/NMmFchjDhX — AJ+ (@ajplus) April 27, 2017   ขอบคุณภาพและข่าวจาก ประชาชาติ

  เฟชบุ้ค  สำนักข่าวไทย  เผยแพร่คลิป  พร้อมเขียนบรรยายว่า นาทีไล่ล่า! คนร้ายยิงถล่มรถตำรวจ-ดักยิงชิงรถชาวบ้าน พบเกี่ยวพันยาเสพติด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 เม.ย.60 เกิดเหตุระทึก ตำรวจ สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ไล่ล่าเก๋งต้องสงสัยสีดำ หลังขับรถชนตำรวจแล้วหลบหนี แถมยังยิงปืนต่อสู้จนชุลมุนวุ่นวาย มีประชาชนโดนลูกหลงบาดเจ็บ 4 คน และตำรวจ 2 นาย สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน สอบประวัติพบเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ทางภาคตะวันออก ตำรวจค้นรถคันที่ผู้ต้องหาขับ พบยาบ้า 600 เม็ด ยาไอซ์จำนวนหนึ่ง สารภาพก่อนเกิดเหตุกำลังจะไปส่งยาเสพติดให้ลูกค้า แต่ถูกตำรวจพยายามสกัดจับ โดยคุณอานนท์ วานิชพงษ์พิเชฐ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ที่ตามไปทำข่าวนี้ และเป็นผู้ถ่ายภาพไว้ ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย อ่านข่าวเพิ่มเติม tnamcot.com | สำนักข่าวไทย

      พล.อ.อ.คณิต สุวรรณเนตร ประธานคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านสื่อสารมวลชน สปท. แถลงแก่ผู้สื่อข่าวเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2560 ว่า ก่อนการประชุมสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.การคุ้มครองสิทธิเสรีภาพ ส่งเสริมจริยธรรมและมาตรฐานวิชาชีพสื่อมวลชน พ.ศ.

หมอนเครื่องนอนมาตรฐานที่หาซื้อง่าย ขายคล่อง ดังนั้นการเลือกซื้อหมอนสักใบ แค่ความหนานุ่ม น่านอน และราคาถูก ก็คงเพียงพอต่อห้องนอนของคุณ แต่ถ้ามีหมอนที่ทะลึ่งราคาแพงเกือบ 2 ล้าน แต่ดีต่อสุขภาพคุณ คุณจะกล้าซื้อมั้ย ?? หมอนดังกล่าวเปิดตัวด้วยราคาประมาณ 1,970,000 บาท และเหตุผลที่ทำให้มันแพงระยับเป็นเพราะว่า มันถูกพัฒนาโดยThijs van der Hilst นักกายภาพบำบัดชาวดัตช์ผู้เชี่ยวชาญด้านคอ ที่ทุ่มเทเวลากว่า 15 ปี พัฒนาหมอนที่ทำจากผ้าไหมมัลเบอร์รี่ ผ้าฝ้ายอียิปต์ โฟมปลอดสารพิษ และผ้าทอง 24 กะรัต นอกจากนี้ ซิปของหมอนยังทำด้วยแกนที่มีเพชรฝังอยู่ 4 ชิ้น และมีพลอยไพลินขนาดใหญ่อีก 22.5 กะรัต จึงไม่น่าแปลก ที่มันจะมีราคามหาศาล ถึงแม้จะเป็นหมอนราคาแพงที่สุดในโลกแต่ Hilst

    สำนักสวนดุสิตโพล  มหาวิทยาลัยสวนดุสิต  ประกาศในเว็บไซต์ เมื่อเช้าวันที่ 30 เมษายน 2560 ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,121 คน ระหว่างวันที่ 25-29 เมษายน 2560  หัวข้อ 5 อันดับปัญหาสังคมไทยที่ประชาชนคิดว่าต้องเร่งแก้ไขโดยด่วน สรุปผลได้ ดังนี้   ร้อยละ 80.20 การทุจริตคอรัปชั่นของเจ้าหน้าที่ในแวดวงราชการ /การเรียกรับสินบน ร้อยละ 78.32 ความรุนแรงโหดร้ายในครอบครัว/ฆ่ายกครัว/การทำร้ายกันในครอบครัว ร้อยละ 71.81 การปล้นฆ่า ชิงทรัพย์/ลักทรัพย์ ร้อยละ 61.20 การหลอกลวงต้มตุ๋น/ฉ้อโกงทรัพย์สินเงินทอง แนวทางการแก้ไขปัญหาสังคมไทยที่เป็นรูปธรรมที่ประชาชนอยากให้ดำเนินการ การหลอกลวง/ล่วงละเมิดทางเพศ/ค้ามนุษย์ ควรแก้ไข คือ ร้อยละ 67.44 จับกุมและดำเนินคดีอย่างรวดเร็ว ไม่ละเว้น ขุดรากถอนโคน ร้อยละ 66.10 รณรงค์ กระตุ้นให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญของปัญหา ร้อยละ

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com