a
มาเต็มๆ ดูให้เต็มจอ!

      เรื่อง     ประกาศขออภัยคุณวรัทยา นิลคูหา และบุคคลที่ได้รับเสียหายทุกท่าน เรียน     คุณวรัทยา นิลคูหา สื่อมวลชน และผู้ที่ติดตามข่าวทุกท่าน จากเหตุการณ์ที่เว็บไซต์มาเต็มดอทคอม (www.mahtem.com) ได้โพสต์ข้อความลงในเว็บไซต์ เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2560 โดยมีพาดหัวว่า “ถุงยางแตก?? พระ-นางคู่จิ้น กินกันจนท้อง ล่าสุดย่องพบหมอแล้วจ้า” ซึ่งเนื้อหาข่าวมีการพาดพิงถึงคุณวรัทยา นิลคูหา ว่าได้ตั้งท้องได้ 2 เดือนแล้วกับแฟนที่กำลังคบหากันอยู่ และอาจจะมีการพิจารณาถึงการเอาเด็กออก พร้อมทั้งยังมีข้อความอื่นที่กล่าวถึงคุณวรัทยา นิลคูหา โดยเป็นการใส่ความและทำให้คุณวรัทยา นิลคูหา เสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น หรือถูกเกลียดชัง ทั้งที่เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ซึ่งทางคุณวรัทยา นิลคูหา ก็ได้ให้สัมภาษณ์สื่อในทันทีเพื่อปฏิเสธข่าวดังกล่าวแล้ว อย่างไรก็ตาม ต่อมาเว็บไซต์มาเต็มดอทคอม (www.mahtem.com) ยังได้ทำข่าวในเรื่องนี้อีกครั้ง โดยได้โพสต์ข้อความลงในเว็บไซต์

    นักข่าวได้สัมภาษณ์ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4 เมื่อบ่ายวันที่ 12 ก.ค.2560 ถามประเด็น ทีมฆ่า  นายวรยุทธ หลังสัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึกกระบี่ เป็นทหารหรือไม่เพราะแต่งกายด้วยสีเขียวลายพรางท่านแม่ทัพมีการตรวจสอบประเด็นนี้หรือไม่   ตอบว่า “คงไม่ต้องตรวจสอบอะไร เพราะเชื่อว่าคนร้ายไม่ใช่ทหารแน่นอน  ถ้าเป็นทหารจริงถามว่าจะใส่ชุดลายพรางไปก่อเหตุให้เป็นที่สังเกตทำไม  แต่งกายเป็นพลเรือนจะดีกว่าหรือไม่  คนที่แต่งกายคล้ายชุดทหารนั้นส่วนใหญ่เป็นพลเรือน 100 เปอร์เซ็นต์ที่ต้องการเลียนแบบทหารแล้วไปก่อเหตุ  เนื่องจากปกติคนร้ายย่อมต้องปกปิดตัวเองอยู่แล้ว โดยการพยายามเบี่ยงเบนด้วยการใช้เสื้อผ้า  ซึ่งชุดทหารสามารถหาซื้อได้ง่าย และมีพลเรือนนิยมใส่กันมาก”   นักข่าวเปลี่ยนไปถามประเด็น  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ระบุว่าการก่อเหตุมีลักษณะคล้ายกับเหตุการณ์ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ท่านแม่ทัพมีความเห็นอย่าง พล.ท.ปิยวัฒน์ ตอบว่า   “ไม่เกี่ยวกันโดยสิ้นเชิง ถ้าเป็นผู้ก่อเหตุในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้จะใช้เวลาก่อเหตุไม่นานก็แยกย้าย แต่ทราบว่าคนร้ายรายนี้ใช้เวลาถึง

    ในขณะแถลงข่าวแก่สื่อมวลชน หลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเตรียมการปฏิรูปประเทศ ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล เมื่อบ่ายวันที่ 12 ก.ค.2560 พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวขึ้นมาถึงการเสนอข่าวของสื่อมวลชนที่ระบุว่าการโยกย้ายแต่งตั้งนายทหารใหญ่ที่กำลังทำบัญชีกันอยู่ในขณะนี้ไม่ลงตัว งัดกัยหนักเรื่องตัวปลัดกระทรวงกลาโหม ว่า   "พวกสื่อชอบยุ่งแต่กันเรื่องเหล่านี้ ปรับย้ายแต่งตั้งปลัดกระทรวง เอาอะไรมาคิด เขียนกันทุกวัน   แล้วถ้าไม่ได้ขึ้นมาให้ไปฟ้องพวกสื่อแล้วกัน ทั้งเรื่องตั้งผู้บัญชาการทหารบก ตั้งปลัดกระทรวง  สื่ออยู่ในคณะกรรมการจัดตั้งกันหรือไม่ ไม่อยู่ก็ไม่ต้องมาพูด  จะมาบอกกันว่าไม่เขียนถึงได้อย่างไร  ในเมื่อผมก็เห็นอยู่ทุกวัน”   Matemnews.com 12 กรกฎาคม 2560    

กรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือ กกพ.  มีการประชุมเมื่อวันที่ 12 ก.ค.2560  เสร็จแล้ว  นายวีระพล จิรประดิษฐกุล ในฐานะโฆษก แถลงแก่ผู้สื่อข่าวว่า กกพ.ได้คำนวณค่าไฟฟ้าผันแปรอัตโนมัติหรือ Ft ที่จะเรียกเก็บในบิลค่าไฟจากประชาชนงวดใหม่   กันยายนถึงธันวาคม 2560 ปรับเพิ่มขึ้น 8.87 สตางค์ต่อหน่วย เท่ากับ  Ft อยู่ที่ลบ 15.90 สตางค์ต่อหน่วย ส่งผลให้ค่าไฟเฉลี่ยผู้ใช้ทุกประเภทอยู่ที่ 3.5966 บาทต่อหน่วย (ไม่รวม vat)   กกพ.จะประกาศรับฟังความเห็นประชาชนผ่านเว็บไซต์ กกพ.ระหว่างวันที่ 12-26 ก.ค. 2560 ก่อนประกาศใช้อย่างเป็นทางการ 1 สิงหาคม 2560   แนวโน้ม Ft ในงวดหน้า มกราคมถึงเมษายน

  http://www.area.co.th  เผยแพร่ ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส AREA แถลง ฉบับที่ 272/2560: วันพุธที่ 12 กรกฎาคม 2560 สร้างกระเช้าไฟฟ้าเพื่อการท่องเที่ยวและเป็นระบบขนส่งมวลชนไปด้วย ใช้เงินน้อย ให้สัมปทาน แถมมีรายได้เข้าประเทศ โปร่งใส แถมไม่เกิดข้อครหาว่าเอื้อประโยชน์โดยมิชอบกับใคร   ดร.โสภณ เสนอให้สร้าง 2 เส้นตรงเชื่อมกัน เป็นการประเดิมก่อน ดังนี้: จากวัดกัลยาณมิตรถึงตลาดน้อย และ อีกเส้นจากตลาดน้อย-สาทร (วัดยานนาวา) ผลประโยชน์สำคัญของการ การก่อสร้างนี้ก็คือ กระเช้าจะกลายเป็นเส้นทางท่องเที่ยวและขนส่งมวลชน โดยใช้เป็นระบบสัมปทาน รัฐบาลไม่ต้องเสียงบประมาณเลย เช่นที่ดำเนินการเลย (http://bit.ly/20zZeb1) จากการดูงานของ ดร.โสภณ ณ กรุงลอนดอนได้ข้อคิดที่ควรดำเนินการเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ด้วยการสร้างกระเช้าแบบในกรุงลอนดอน

  กระทรวงเกษตรและสหกรณ์  จัดข้าราชการทั่วประเทศตั้งแต่ระดับ 8 ประมาณ 1,500 คน มาประชุมที่สโมสรกองทัพบก ถนนวิภาวดีรังสิต เมื่อตอนเช้าวันที่ 12 ก.ค.2560  รับฟังการมอบนโยบายของ  พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่การกระทรวง  โดยยกล่าวว่า   “ต้องการสร้างความเข้าใจในเรื่องวางรากฐานปฎิรูปการเกษตร   กำหนดแนวทางวิธีการทำงานไปสู่การปฎิบัติในปีงบประมาณ 2560 ที่เหลือเวลาอีกเพียง 3 เดือน  ต้องเร่งทำงาน เช่น  โครงการเกษตร แปลงใหญ่  ศูนย์เรียนรู้เพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร(ศพก.)เกษตรทฤษฎีใหม่   โครงการโคบาลบูรพา และโครงการ 9101 ตามรอยพ่อ  จะเร่งให้เสร็จภายใน 90 วัน เพื่อสนับสนุนพัฒนาอาชีพเกษตรกรได้แท้จริง ขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใน 9101 ชุมชน  โดยจะคิกออฟโครงการทั่วประเทศ วันที่

      “คงไม่ต้องกำชับอะไรเป็นเศษ เนื่องจาก ผบ.ตร. ได้เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วยตัวเองแล้ว รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็ต้องไปตรวจสอบก่อน เรื่องนี้ตั้งไว้หลายสาเหตุ ทั้งเรื่องของความขัดแย้ง ชู้สาว ขัดแย้งผลประโยชน์ในพื้นที่ ดังนั้นเรื่องแบบนี้จึงไม่ได้สอบได้โดยง่าย”   ข้างต้น  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์นักข่าวที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อตอนเช้า 12 ก.ค.2560 กรณีฆ่าช้างครัว 8 ศพในบ้านของ นายวรยุทธ สังหลัง  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่   แต่เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คนฆ่าโยงกับเจ้าหน้าที่ เท่านั้น พล.อ.ประยุทธื ก็ตอบเสียงดัง   "เป็นใคร ให้ไปหากันมา ผมบอกแล้วไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย พวกสื่อก็ชอบย้ำอยู่นั่นแหละว่าคนร้ายเป็นเจ้าหน้าที่สวมเครื่องแบบ" แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ก็กล่าวต่อว่า “ขอความเสียใจกับครอบครัวที่ถูกฆาตกรรม นี่หรือแผ่นดินธรรม จะเอาแต่เรื่องการเมืองมากอดไว้ไม่ได้ แต่ต้องช่วยกันแก้ปัญหาเหล่านี้ให้ได้ และต้องไม่เกิดขึ้นอีก วันนี้ก็ต้องใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงาน

      เฟชบุ้คชื่อบัญชี สุรศักดิ์ บุญชูประภา  โพสตืรูปและข้อความว่า ครูขอแสดงความเสียใจในการจากไปของศิษย์ ด.ญ.แพรไหมทอง สังหลัง และครอบครัว

ดังไกลไปจนถึงประเทศเม็กซิโกเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเวทีการประกวดนางงามอย่าง "มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017" ที่ล่าสุด ทางด้านเพจนางงามลาตินอย่าง MISS MEXICO ที่มียอดคนติดตามกว่า 3 แสนไลค์ ได้แชร์ภาพการประกวด ทั้งการแสดงแกรนด์โอเพนนิ่ง รอบชุดวายน้ำ และรอบ 12 คนสุดท้าย อีกทั้งยังแชร์คลิปสาวงามจากกาฬสินธุ์ที่ล้มบนเวทีถึงสองครั้ง และคลิปชุดประจำชาติจังหวังระยอง และชุดทุเรียนจันทบุรี แถมยังได้ปักหมุดคลิปการประกวดในรอบ 12 คนสุดท้ายไว้บนเพจด้วย โดยชาวลาตินส่วนใหญ่ที่ได้เข้ามาชมคลิปการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ต่างพูดถึงชุดราตรี ที่ทางเอเชียอย่างประเทศไทย มีการออกแบบที่ทันสมัย และยังชื่นชมในเรื่องของโปรดักชั่นการผลิตโทรทัศน์ ที่ทันสมัยมากๆ จนรู้สึกกลัวสาวงามจากเอเชีย โดยเฉพาะสาวงามจากประเทศไทยที่สุด ที่มีความพร้อมในทุกๆด้าน อันที่จริงแล้ว เมื่อกล่าวถึงเวทีสาวงามทางลาติน เม็กซิโกถือเป็นคู่ปรับกับเวเนซุเอลา แต่ด้วยคลิปของการประกวดมิสแกรนด์ ทำให้หลายๆคอมเม้นท์ต่างออกความเห็นว่า จากนี้ไป เวเนซุเอลาคงไม่ใช่คู่แข่งที่น่ากลัวอีกต่อไป

    เฟชบุ้ค  Wassana Nanuam   รายงาน· ปฏิรูป "ข่าวกรอง" รับมือ ภัยคกคาม ทั้งระบบ เชื่อมData linkกับ 27 หน่วยงาน "บิ๊กป้อม" ถก คณะกรรมการความมั่นคง อนุมัติ แผนปฏิรูปข่าวกรอง และการเชื่อมโยง Data linkage กับ 27 หน่วยงาน ทั้งราชการ และ รัฐวิสาหกิจ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในด้านการทำข่าวกรอง วิเคราะห์ ภัยคุกคาม/ ไฟเขียว ใช้แอพพลิเคชั่น ในการ ถอดรหัส ข้อมูลที่มีชั้นความลับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการ อำนวยการปฏิรูปงานความมั่นคง

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com